Rượu Chum Hồng Phúc Tửu

RƯỢU LÚA NẾP, TINH TÚY RƯỢU GẠO VIỆT

Người Việt Nam nấu rượu gạo, uống rượu gạo là truyền thống, phong tục tập quán, thói quen sinh hoạt từ xa xưa cho tới nay. Bởi vậy, rượu gạo Việt được coi là quốc hồn quốc túy của dân tộc, là tinh hoa của rượu Việt Nam. Trải qua ngàn năm biến đổi, rượu gạo ngày càng trở nên đậm đà, thơm ngon hơn, vừa giữ được những nét truyền thống, được ngâm ủ với nhiều đồ ngâm khác nhau để đáp ứng các mục đích sử dụng.

Với mong muốn tạo dựng một dòng sản phẩm mới trên cơ sở kế thừa di sản rượu dân tộc, Hồng Phúc Tửu đã nghiên cứu thành công dòng rượu gạo phối trộn sữa của lúa nếp non.

Quy trình sản xuất của rượu trải qua các giai đoạn chính như các dòng rượu truyền thống khác. Đầu tiên rượu được chưng cất từ cơm rượu ủ 10-15 ngày. Sau khi chưng cất, rượu được hạ thổ trong các chum sành từ 9 tháng đến 1 năm để các thành phần gây hại như andehit được triệt tiêu, giúp người uống không bị đau đầu và hương vị rượu cũng thơm ngon, êm dịu hơn.

Rượu sau khi hạ thổ xong được chiết sang các chum sành 20 lít và tiến hành ngâm lúa nếp non còn nguyên sữa trong thời gian tối thiểu 100 ngày. Với thời gian này, sữa nếp hầu như đã quyện hẳn vào rượu, tạo cho rượu có hương thơm thoang thoảng và vị ngọt dịu của lúa nếp. Rượu lúa nếp đạt độ ngấu khi đã ngả màu vàng nhẹ, rượu được đóng vào những chum sành nhỏ để chuyển đến tận tay cho khách hàng.

Tuy là sản phẩm mới được cung cấp ra thị trường, nhưng Rượu lúa nếp Hồng Phúc Tửu đã nhận được rất nhiều phản hồi góp ý tích cực để sản phẩm được hoàn thiện hơn. Đặc biệt, sản phẩm này được rất nhiều chị em phụ nữ ưa thích bởi hương thơm và vị ngọt rất dễ uống. Đây là sự lựa chọn tối ưu của các chị em phụ nữ khi có nhiệm vụ phải tiếp khách, lễ tết, tiệc tùng tại gia đình.

ruou-chum-hong-phuc-tuu

Comments

comments